THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐHĐB

HỘI NGHỊ TIẾP XÚC CỬ TRI GIỮA ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VỚI CỬ TRI PHƯỜNG ĐOÀN KẾT

 

 

Sáng ngày, ngày 23/6, đồng chí Giàng Páo Mỷ - UV BCH trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Đồng chí Nguyễn Hữu Toàn, Phó chủ nhiệm Ủy ban tài chính - Ngân sách Quốc hội đã có buổi tiếp xúc cử tri tại Phường Đoàn Kết, TPLC. Dự buổi tiếp xúc còn có đồng chí Tống Thanh Bình – UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Đồng chí Sùng A Hồ, UV BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch ủy ban MTTQ tỉnh; Đồng chí Hà Trọng Hải, Phó chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND thành phố, UBND phường Đoàn Kết và đông đảo cử tri các tổ dân phố trên địa bàn Phường.  

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Nguyễn Hữu Toàn, Phó chủ nhiệm Ủy ban tài chính - Ngân sách Quốc hội, đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu đã thông báo tới cử tri về Kết quả của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV. Theo đó, sau 19 ngày làm việc sôi nổi, khẩn trương, khoa học, dân chủ và trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra. Quốc hội đã xem xét, thông qua 5 luật, 17 nghị quyết và cho ý kiến về 6 dự án luật. Các luật, nghị quyết được thông qua là những cơ sở pháp lý quan trọng, tiếp tục góp phần bảo vệ quyền và nghĩa vụ của công dân, phát triển kinh tế - xã hội.

Cử tri phường Đoàn Kết bày tỏ vui mừng trước kết quả của Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV và những hoạt động tích cực của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu, cũng như những kết quả tỉnh đạt được trong phát triển KT-XH thời gian qua. Đồng thời có nhiều ý kiến gửi đến đại biểu Quốc hội, tập trung vào một số nội dung như: Cần sửa, nâng cấp đường nội bản Thành Lập, vì hiện nay đã xuống cấp nghiêm trọng; đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng đường nối cao tốc Nội bài, Lào Cai với thành phố Lai Châu; có chế độ phụ cấp đối với các đoàn thế, tổ dân phố; lãng phí đất bỏ hoang tại các cơ quan của tỉnh đã di chuyển đi nơi khác; xây dựng chợ trung tâm chưa có hướng giải quyết….

Các ý kiến liên quan trực tiếp đến thẩm quyền của tỉnh, đồng chí Hà Trọng Hải -Phó chủ tịch UBND tỉnh đã cho ý kiến về một số nội dung. Đối với các trụ sở các cơ quan của tỉnh khi chuyển sang trụ sở mới. Ủy ban nhân dân tỉnh đã chỉ đạo lên phương án, rà soát để thu hồi đối với những cơ quan này trong thời gian sớm nhất. Đối với Chợ đoàn kết, UBND tỉnh đang chỉ đạo UBND thành phố giải quyết, nhanh chóng bàn giao mặt bằng sạch và tổ chức việc đấu giá quyền sử dụng đất. Đồng chí Tống Thanh Bình – UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủycũng đã làm rõ cho cử tri biết về tiến độ, quy trình bàn giao mặt bằng sạch chợ trung tâm thành phố và nêu rõ quyết tâm của thành phố để hoàn thành nhiệm vụ này trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí Giàng Páo Mỷ - UV BCH trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh đánh giá cao các ý kiến của cử tri phường Đoàn Kết, đồng thời, trực tiếp giải đáp một số ý kiến tại buổi tiếp xúc. Với các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền cấp trên, Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu, tổng hợp đầy đủ, chuyển đến Quốc hội và các bộ, ngành chức năng xem xét giải quyết, thảo luận để tiếp tục hoàn thiện cơ chế, chính sách trong thời gian tới.

                                                    

Lượt xem: 170
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 7
Hôm nay : 0
Hôm qua : 8
Năm 2024 : 2.089