THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐHĐB

MỞ LỚP BỒI DƯỠNG DUY TRÌ BẢN SẮC DÂN TỘC THÁI

Lớp múa duy trì bản sắc dân tộc Thái trên địa bàn phường Đoàn Kết năm 2021

Duy trì bản sắc văn hóa dân tộc là vấn đề luôn được các cấp quan tâm và chỉ đạo.  Nhằm phát huy giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc đồng thời tăng cường tinh thần đoàn kết trong nhân dân, bài trừ các hủ tục lạc hậu. Phường Đoàn Kết là một địa phương được quan tâm với việc duy trì phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Thái. Hàng năm được cấp bổ sung kinh phí để duy trì hoạt động của các đội văn nghệ duy trì bản sắc dân tộc Thái. Trong Quý III năm 2021 UBND phường Đoàn Kết  phối hợp  thuê biên đạo của đoàn nghệ thuật Tỉnh mở lớp bồi dưỡng thêm cho các đội văn nghệ .

 Bên cạnh việc mở lớp bồi dưỡng, các đội văn nghệ còn tự liên hệ  với các đội văn nghệ trên địa bàn thành phố Lai Châu cũng như các tỉnh bạn lân cận giao lưu học hỏi tăng cường tinh thần đoàn kết. Song song với việc mở lớp bồi dưỡng thêm cho các đội  múa về kỹ thuật, còn trang bị thêm cho các đội những đạo cụ thiết yếu phục vụ cho quá trình luyện tập và biểu diễn được phong phú hơn. 

Ngoài việc thuê biên đạo mở lớp bồi dưỡng, Đội trưởng các đội văn nghệ duy trì bản sắc dân tộc còn thường xuyên vận động thành viên trong đội văn nghệ luyện tập vào các tối cuối tuần. Vì vậy mà có  thế hệ kế cận để đảm bảo việc duy trì bản sắc văn hóa dân tộc Thái được bền vững.

Lượt xem: 246
Tác giả: UBND Đoàn Kết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 8
Hôm qua : 8
Năm 2024 : 2.089