KHAI MẠC HUẤN LUYỆN DÂN QUÂN NĂM 2022

Sáng ngày 12/4/2022, BCH quân sự phường Đoàn Kết tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân cho lực lượng dân quân năm 2022.

Dự lễ khai mạc có đồng chí Tẩn A Phù - Phó chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng - Ban CHQS thành phố; các đồng chí lãnh đạo TT Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ; các đoàn thể chính trị - xã hội Phường và hơn 50 cán bộ, chiến sỹ dân quân phường Đoàn Kết.

Để công tác huấn luyện đạt kết quả cao, Ban CHQS Phường  đã chuẩn bị tốt các điều kiện về: giáo án, thao trường, bãi tập, dụng cụ huấn luyện. Đặc biệt, tiếp tục huấn luyện theo phương châm “cơ bản - thiết thực - chất lượng”; coi trọng huấn luyện đồng bộ và sát với nhiệm vụ, địa bàn hoạt động của đơn vị, sát với tình huống, phương án chiến đấu, đối tượng tác chiến nhằm nâng cao sức chiến đấu cho lực lượng dân quân, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Phấn đấu kết quả kiểm tra 100% đạt yêu cầu, trong đó 75% đạt khá, giỏi trở lên, bảo đảm an toàn tuyệt đối người, vũ khí thiết bị và an toàn giao thông.

Thông qua đợt huấn luyện này, nhằm trang bị cho lực lượng dân quân xã những nội dung về chính trị, quân sự; nâng cao bản lĩnh chính trị vững vàng, thành thạo kỹ thuật chiến đấu, khả năng vận dụng thành thục các phương án, khả năng cơ động sẵn sàng chiến đấu cao, xử lý hiệu quả các tình huống xảy ra ở cơ sở, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương năm 2022, xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh. Đồng thời, qua các nội dung huấn luyện điểm, Ban CHQS Phường sẽ tiếp tục rút kinh nghiệm, tổ chức huấn luyện trong những năm tiếp theo đạt chất lượng, sát với thực tế./.