ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM PHƯỜNG ĐOÀN KẾT LẦN THỨ V, NHIỆM KỲ 2024 - 2029

Chiều ngày 10/4, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Đoàn Kết tổ chức đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Dự Đại hội có các đồng chí lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Lai Châu, cấp ủy, chính quyền và 88 đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Đoàn Kết

Trong nhiệm kỳ qua Ủy ban MTTQVN phường và các tổ chức chính trị - xã hội đã không ngừng cố gắng nỗ lực phối hợp triển khai thực hiện nhiệm vụ, 6/6 chỉ tiêu chủ yếu đều đạt và vượt so với nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQVN phường lần thứ IV đề ra. Tăng cường củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân, với  chỉ đạo tổ chức tốt “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư” nhân kỷ niệm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, với 53 lượt tổ dân phố, bản tổ chức Ngày hội, trên 12.114 lượt người tham dự; khen thưởng, tặng quà, biểu dương gần 500 tập thể, cá nhân, hộ gia đình chính sách, nhân sỹ, trí thức, người uy tín, hộ gia đình văn hóa, cá nhân tiêu biểu... Đổi mới phương thức tập hợp, nội dung hoạt động, hướng về các khu dân cư để triển khai cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", quỹ "Vì người nghèo" và phong trào"Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa"; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, huy động sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân để góp phần thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh. Tăng cường hoạt động giám sát và phản biện xã hội góp phần xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng trong sạch, vững mạnh…Trong nhiệm kỳ, đã vận động được trên 200 triệu đồng, nguồn cấp trên là 350 triệu đồng, triển khai hỗ trợ làm 5 nhà đại đoàn kết,01 nhà tình nghĩa, hỗ trợ mô hình phát triển kinh tế cho 7 hộ, hỗ trợ học tập cho các cháu với số tiền 85 triệu đồng. Đời sống của đại bộ phận Nhân dân trên địa bàn được cải thiện và nâng lên rõ rệt, thu nhập bình quân từ 45 triệu đồng/người/năm 2018 lên 67 triệu/người/năm 2023, tỷ lệ hộ nghèo còn 0,79%, cận nghèo còn 0,1%; hàng năm, có trên 98% hộ gia đình, 13/13 tổ dân phố, bản đạt văn hóa; 37 hộ được công nhận “Nhà sạch – vườn đẹp”, 8 nhóm dân cư được công nhận “Nhà sạch – phố đẹp”...

Nhân dịp này, UBND phường Đoàn Kết đã tặng giấy khen cho 04 tập thể và 06 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác Mặt trận phường Đoàn Kết khóa IV, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Nhiệm kỳ tới, UBMTTQVN phường Đoàn Kết đề ra 6 chương trình trọng tâm nhằm thực hiện hoàn thành 9 mục tiêu chủ yếu đề ra.

Đại hội đã hiệp thương bầu 35 đồng chí ủy viên UBMTTQVN phường, đồng chí Lò Hải yến giữ chức chủ tịch UBMTTQVN phường khóa V, nhiệm kỳ 2024 – 2029.