HỘI NGHỊ TIẾP XÚC CỬ TRI GIỮA ĐẠI BIỂU HĐND 2 CẮP VỚI ĐẠI DIỆN CỬ TRI PHƯỜNG ĐOÀN KẾT

Chiều ngày 15/11, tại nhà văn hóa tổ dân phố số 4, Hội đồng nhân dân (HĐND) hai cấp thành phố Lai Châu đã có buổi tiếp xúc đại diện cử tri phường Đàn Kết. Dự hội nghị có các đồng chí là đại biểu HĐND thành phố ứng cử tại xã, lãnh đạo Ủy ban nhân dân, một số phòng chuyên môn thành phố, đại biểu HĐND và đại diện cử tri 8 tổ dân phố trên địa bàn phường Đoàn Kết

Tại hội nghị đại diện cử tri phường Đoàn Kết đã được nghe Đại biểu HĐND thành phố thông báo dự kiến thời gian, nội dung chương trình kì họp cuối năm 2022, HĐND thành phố Lai Châu khóa IV và việc trả lời kiến nghị của cử tri phường Đoàn Kết tại các kì họp gần đây của HĐND thành phố Lai Châu.  Cùng với đó, đại biểu HĐND phường Đoàn Kết cũng đã thông báo dự kiến thời gian, nội dung chương trình kì họp thứ 6, HĐND phường Đoàn Kết khóa IV.

Hội nghị tiếp xúc cử tri phường Đoàn Kết đã ghi nhận ý kiến kiến nghị của 9 cử tri, tập trung vào một số nội dung như: Khắc phục hệ thống điện chiếu sáng hư hỏng trên một số tuyến đường nhất là đường tại khu vực cổng đền Lê Lợi, khu họp chợ tạm. Người dân  họp chợ gây ô nhiễm môi trường.  Đề nghị khắc phục tình trạng ngập nước cục bộ tại đường Trần Hưng Đạo khu vực dưới ngã ba Nông trường. Đề nghị cơ quan chức năng xử lí tình trạng vớt rác thải xây dựng ra các địa điểm giáp ranh giữa các xã, phường. Đề nghị quy hoạch tạm khu buôn bán động vật, cá tại chợ Đoàn kết tránh gây mất mĩ quan, ô nhiễm môi trường. Sớm trồng lại cây xanh đã chết và sửa chữa lại các bồn cây trên một số tuyến đường đã làm lại vỉa hè.

Đại diện Hội đồng nhân dân 2 cấp, lãnh đạo UBND thành phố và các phòng chuyên môn đã trả lời, làm rõ kiến nghị của cử tri đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền, đồng thời, tiếp thu, tổng hợp, trình cơ quan chức năng những vấn đề không thuộc thẩm quyền để xem xét, trả lời, giải quyết cho cử tri trong thời gian tới.