KỲ HỌP THỨ 3 HĐND PHƯỜNG ĐOÀN KẾT KHÓA IV NHIỆM KỲ 2021 - 2026

Chiều ngày 21/12, Hội đồng nhân phường Đoàn Kết khóa IV, nhiệm kì 2021 – 2026 tổ chức kì họp thứ 3 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH năm 2021, thông qua Nghị quyết phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh năm 2022 và một số nội dung khác. Dự Hội nghị có đồng chí Tạ Thị Bích Ngọc - Ủy viên Ban thường vụ thành ủy - Trưởng  Ban tổ chức Thành ủy;  Lãnh đạo HĐND TP, Đảng ủy, UBND Phường, Bí thư, tổ trưởng tổ dân phố bản trên địa bàn và 21 đại biểu HĐND Phường khóa IV.

Chiều ngày 21/12/2021, Hội đồng nhân phường Đoàn Kết khóa IV, nhiệm kì 2021 – 2026 tổ chức kì họp thứ 3 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH năm 2021, thông qua Nghị quyết phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh năm 2022 và một số nội dung khác. Dự Hội nghị có đồng chí Tạ Thị Bích Ngọc - Ủy viên Ban thường vụ thành ủy - Trưởng  Ban tổ chức Thành ủy;  Lãnh đạo HĐND TP, Đảng ủy, UBND phường, Bí thư, tổ trưởng tổ dân phố bản trên địa bàn và 21 đại biểu HĐND phường khóa IV.

Năm 2021 phường Đoàn Kết thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội đảm bảo quốc phòng -  an ninh, 8/9  chỉ tiêu của năm đạt và vượt kế hoạch đề ra như: Thu nhập bình quân đầu người đạt 58 triệu đồng/người/năm. Thu ngân sách trên địa bàn tăng 2,2% so với kế hoạch. 13/13 tổ dân phố bản đạt tổ dân phố văn hóa; 98.1% hộ gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hóa; xây dựng 10 tuyến đường đạt chuẩn văn minh đô thị; 13/13 tổ dân phố, bản đạt các tiêu chuẩn về an toàn, an ninh trật tự. Phường đảm bảo tốt các chỉ tiêu về an sinh xã hội, văn hóa giáo dục, công tác phòng chống dịch bệnh covid 19 được thực hiện tốt, các nhiệm vụ quốc phòng,  tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn  được đảm bảo.

Tại kì họp lần này, Hội đồng nhân dân phường Đoàn Kết cũng đã được nghe báo cáo về kết quả kì họp thứ 4 hội đồng nhân dân thành phố khóa 4 nhiệm kì, 2021 – 2026. Báo cáo hoạt động của thường trực HĐND Phường năm 2021, nhiệm vụ giải pháp năm 2022. Thông báo  của Ban thường trực UBMTTQ Phường về công tác mặt trân tham gia xây dựng chính quyền năm 2021. Báo cáo kết quả trả lời, giải quyết  kiến nghị của cử tri sau kì họp thứ 2, trước kì họp thứ 3 HĐND phường khóa IV.

Kết thúc kì họp lần thứ 3, HĐND phường Đoàn Kết đã thông qua 5 nghị quyết: Nghị quyết phát triển KTXH, đảm bảo quốc phòng – an ninh năm 2022 với 9 chỉ tiêu và 3 chương trình trọng tâm gồm: Chương trình phát triển thương mại, dịch vụ và sản phẩm OCOP; Chương trình xây dựng bản Thành Lập phát triển; Chương trình xây dựng tổ dân phố, bản tự quản phát triển toàn diện. Thông qua Nghị quyết Dự toán ngân sách nhà nước và phân bổ dự toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2022; Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kì họp HĐND phường năm 2022; Nghị quyết thành lập đoàn giám sát thực hiện Nghị quyết Nghị quyết số 56, ngày 16/72020 của HĐND phường khóa 3 về xây dựng 2 sản phẩm OCOP  trên địa bàn giai đoạn 2020 – 2025; Nghị quyết về chấp nhận cho thôi làm nhiệm vụ Đại biểu HĐND phường khóa IV, nhiệm kì 2021 – 2026.