KỲ HỌP THỪ HAI

Ngày 30/7, HĐND phườg Đoàn Kết  khóa 4, nhiệm kì 2021- 2026 tổ chức kì họp lần thứ 2, nhằm đánh giá tình hình phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm và thông qua một số nội dung quan trọng khác. Dự kì họp có Đồng chí Đỗ Văn Xiêng – UVBTV TU, phó chủ tịch UBNDTP,  đồng chí Đặng Việt Hưng –Thành ủy viên,  Phó chủ tịch HĐNDTP,  các đồng chí là đại biểu HĐND TP ứng cử tại phường và 21 đại biểu HĐND phường.

Báo cáo trình kì họp cho biết trong 6 tháng đầu năm UBND phường Đoàn Kết đã lãnh chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển  kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh: thu ngân sách trên địa bàn đạt 62% kế hoạch năm;  chỉ tiêu về giáo dục; lao động việc làm; xây dựng tổ dân phố, bản hộ gia đình văn hóa đảm bảo tiến độ đề ra; phường đã thực hiện tốt 2 chương trình trọng tâm là phát triển thương mại – dich vụ và sản phẩm ocop; chương trình xây dựng bản Thành Lập phát triển; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, công tác  phòng, chống dịch bệnh covid 19 được đảm bảo.

Thời gian còn lại của năm nay, phường Đoàn Kết tiếp tục nâng cao năng lực chỉ đạo điều hành thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh covid 19,  khuyến khích phát triển thương mại dịch vụ, sản xuất tiểu thủ công nghiệp, công tác quản lí đất đại, đô thị phấn đấu thu ngân sách trên địa bàn vượt 10% kế hoạch giao, thu nhập bình quân đầu người đạt và vượt 61 triệu đồng người/năm. Phường hoàn  thành tốt các chi tiêu năm 2021.

Tại kì họp,  HĐND phường Đoàn Kết cũng đã thảo luận về hoạt động của thường trực HĐND phường;  Báo cáo tình hình thu chi, ngân sách địa phương 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm; Thông báo của UBMTTQ phường về công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2021 Báo cáo giải quyết kiến nghị của cử tri sau trước kì họp thứ 2 HĐND phường khóa 4…..

Kết thúc kì họp lần  thứ 2, HĐND phường Đoàn Kết  khóa 4 đã thông qua Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán thu,  chi ngân sách địa phương năm 2020. Nghị quyết ban hành Quy chế làm việc của HĐND phường khóa 4, nhiệm kì 2021 – 2026; Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND phường năm 2022.