KỶ NIỆM 77 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT Sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024)

Chiều ngày 25/7, Ủy ban Nhân dân phường Đoàn Kết, Thành phố Lai Châu đã tổ chức Tọa đàm gặp mặt, tặng quà người có công, gia đình chính sách nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7.

Buổi Tọa đàm đã cùng ôn lại lịch sử ra đời của ngày Thương binh liệt sĩ 27/7. Nối tiếp những truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam, những năm qua, Đảng ủy, chính quyền phường Đoàn Kết luôn quan tâm, chăm lo đến đời sống các gia đình chính sách trên địa bàn. Toàn phường hiện có 40 người có công; trong đó, 100% người có công được chi trả trợ cấp hàng tháng, 100% người có công, thân nhân người có công, đối tượng là cựu chiến binh, người tham gia kháng chiến, cựu thanh niên xung phong được cấp thẻ bảo hiểm y tế; một số thương binh, bệnh binh có tỷ lệ suy giảm khả năng lao động do thương tật, bệnh tật từ 61% trở lên được cấp thẻ khám chữa bệnh của Ban chăm sóc sức khỏe tỉnh. Thực hiện phong trào đền ơn đáp nghĩa, hàng năm vào các dịp lễ tết, UBND phường đã tổ chức thăm và tặng quà các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn.

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh liệt sĩ, UBND phường đã chuyển 37 xuất quà của Trung ương trị giá 300 nghìn đồng mỗi xuất; 18 xuất quà của tỉnh trị giá 2 triệu đồng/xuất và 39 xuất quà của phường, trị giá mỗi xuất 300 nghìn đồng đến người có công, với tổng kinh phí hơn 76 triệu đồng.