THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐHĐB

RA MẮT MÔ HÌNH ĐIỂM CHỮA CHÁY CÔNG CỘNG TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG ĐOÀN KẾT

Ngày 21/6/2023 UBND – Công an phường Đoàn Kết, TP Lai Châu ra mắt mô hình điểm chữa cháy công cộng tại các tổ dân phố số 06, 09, 11 trên địa bàn Phường.

          Phường Đoàn Kết là phường trung tâm phát triển kinh tế - Văn hóa – Xã hội của thành phố Lai Châu. Nơi đây tập trung nhiều cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục và đặc biệt là các hộ nhà để ở kết hợp sản xuất kinh doanh và là phường có nhiều ngõ nhỏ, sâu tập trung nhiều dân cư sinh sống liền kề nhau, khi xảy ra cháy nổ tại các ngõ này xe chữa cháy không thể tiếp cận được gây ra rất nhiều khó khăn cho lực lượng chữa cháy đồng thời có thể gây thiệt hại lớn về tài sản của nhân dân.

          Thực hiện Công văn số: 154-CV/ĐU ngày 24/4/2023 của Đảng ủy phường; Kế hoạch số: 168/KH-UBND ngày 03/3/2023 của UBND phường Đoàn Kết về triển khai xây dựng, nhân rộng mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng” trên địa bàn phường, Công an phường Đoàn Kết đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể và các tổ dân phố, bản của phường khảo sát, chuẩn bị những điều kiện cần thiết về con người, trang thiết bị để xây dựng mô hình.

          Để hạn chế đến mức thấp nhất về cháy, nổ, trong hai tháng 5, 6 Công an phường đã khảo sát, xây dựng nhân rộng thêm 05 mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC” với 48 hộ gia đình tham gia và xây dựng mới 03 “Điểm chữa cháy công cộng” tại ngõ 164 tổ dân phố số 06, ngõ 239 tổ dân phố số 09, ngõ đường Trần Hưng Đạo, tổ dân phố số 11 trên địa bàn phường. Mô hình được thành lập và nhân rộng sẽ thúc đẩy, phát huy tối đa hiệu quả của công tác PCCC theo phương châm 4 tại chỗ “Lực lượng, phương tiện, hậu cần, chỉ huy tại chỗ” đúng với tinh thần chỉ đạo của Bộ Công an và Công an tỉnh Lai Châu.

          Mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng” đi vào hoạt động đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân trong công tác bảo đảm an toàn về PCCC. Mô hình ngoài công tác bảo đảm an toàn về PCCC còn có hiệu quả trong công tác bảo đảm ANTT như trộm cắp đột nhập gia đình, cướp giật ... và quan trọng hơn nửa là gắn bó, thắt chặt tình làng nghĩa xóm với nhau hơn.

Bên cạnh việc thành lập, nhân rộng mô hình thời gian tới UBND phường giao cho lực lượng Công an phường phối hợp với Đội nghiệp vụ Công an thành phố mở lớp huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC và CNCH cho lực lượng tổ dân phòng, các nhóm hộ thực hiện mô hình phòng cháy, chữa cháy, các cơ sở kinh doanh, nhà để ở kết hợp sản xuất kinh doanh trên địa bàn phường.

Tại buổi ra mắt mô hình điểm chữa cháy công cộng đồng chí Phạm Tiến Dũng – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã trao chìa khóa tủ chữa cháy cho 03 tổ trưởng của 03 mô hình điểm CCCC để bảo quản phương tiện, dụng cụ chữa cháy và sử dụng khi có cháy, nổ xảy ra.

Một số hình ảnh buổi ra mắt mô hình điểm chữa cháy công cộng trên điah bàn phường Đoàn Kết

          Cũng tại buổi ra mắt bà Cao Thị Nga – Tổ trưởng điểm CCCC ngõ 239, đường Trần Hưng Đạo, tổ dân phố số 09 phát biểu: “Mô hình hiệu quả, thiết thực đối với những khu vực có nhiều hộ sản xuất, kinh doanh buôn bán, nhiều ngõ nhỏ, sâu, đông dân cư và có hoạt động buôn bán sầm uất như tuyến đường Trần Hưng Đạo”.

          Có thể nói việc thành lập các mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng” đã giúp xây dựng lực lượng PCCC tại chỗ, được trang bị kỹ năng chữa cháy, có trách nhiệm phối hợp với cơ quan chức năng để phản ứng kịp thời khi có cháy, nổ xảy ra. Có thể thấy, đây là một mô hình thiết thực, cần tiếp tục nhân rộng trên địa bàn phường Đoàn Kết.

 

Lượt xem: 70
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 14
Hôm nay : 0
Hôm qua : 8
Năm 2024 : 2.089