ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI CỰU CHIẾN BINH PHƯỜNG ĐOÀN KẾT KHOÁ IV, NHIỆM KỲ 2022 - 2027

Chiều ngày 04/4, Hội cựu chiến binh (CCB) phường Đoàn Kết tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Dự đại hội có các đồng chí lãnh đạo Ban tổ chức Thành ủy, Hội CCB thành phố, lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Phường, và 61 đại biểu đại diện cho hội viên Hội CCB toàn Phường.

Hội Cựu chiến binh phường Đoàn Kết hiện có 146 hội viên, nhiệm kỳ 2017 - 2022, Hội CCB phường đã cơ bản hoàn thành và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại Hội CCB Phường lần thứ III. Cán bộ, hội CCB binh đoàn kết, bản lĩnh chính trị vững vàng, luôn giữ vững và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”; coi trọng giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ. Tích cực tham gia xây dựng đảng, chính quyền, góp phần giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn. Tích cực vận động hội viên thực hiện tốt phong trào cựu chiến binh đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Đến nay, số gia đình hội viên khá, giàu là 122 hộ, đạt 83,6%. Hàng năm Hội CCB phường đã phối hợp với các ban ngành, tổ chức chính trị xã hội tích cực tham gia các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, các phong trào thi đua các cuộc vận động của phường. Trong nhiệm kỳ, đã kết nạp 27 hội viên mới. Hàng năm có 20 lượt chi hội CCB được Hội CCB thành phố, Ủy ban nhân dân thành phố, Ủy ban nhân dân phường tặng giấy khen; 13/13 chi hội đạt trong sạch vững mạnh, 98% hội viên đạt gương mẫu và gia đình đạt văn hóa. Hội CCB phường  hoàn thành tốt nhiệm vụ 5 năm liên tục.

Đại hội đã bầu 14 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội khóa IV, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Hội nghị lần thứ nhất Ban chấp hành Hội CCB phường đoàn kết khóa IV, nhiêm kì 2022 – 2027 đã bầu đồng chí Đinh Tây Lâm làm Chủ tịch Hội. Đại hội cũng đã bầu 15 đại biểu chính thức, 2 đại biểu dự khuyết đi dự đại hội Cựu chiến binh thành phố lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Đại hội Hội CCB phường Đoàn Kết lần thứ IV, nhiệm kì 2022 – 2025,  đã thông qua Nghị quyết Nhiệm kỳ mới với các chi tiêu như: Hàng năm có 100% tổ chức hội hoàn thành tốt nhiệm vụ. Hội CCB gương mẫu đạt 98% trở lên. Hộ gia đình CCB đạt văn hóa 98% trở lên. Kết nạp 10 – 15 hội viên mới. Phấn đấu có 1-2 mô hình CCB lầm kinh tế tiêu biểu, có 85% hộ gia đình CCB có đời sống khá, giàu. Hằng năm hội phối hợp tốt với Đoàn thanh niên Phường, các đoàn thể, ban chỉ huy quân sự và nhà trường, tổ chức tốt công tác giáo dục truyền thống cánh mạng, truyền thống của Quân đội tới đoàn viên thanh niên và học sinh trên địa bàn Phường.