ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI CHỮ THẬP ĐỎ PHƯỜNG ĐOÀN KẾT LẦN THỨ IV , NHIỆM KỲ 2021 - 2026

Đại hội Hội chữ thập đỏ phường Đoàn Kết.

Chiều ngày 2/11, Hội chữ thập đỏ phường Đoàn Kết tổ chức Đại hội đại biểu Hội chữ  thập đỏ phường Đoàn Kết khóa 4, nhiệm kì 2021 – 2026. Dự Đại hội  có lãnh đạo Hội chữ thập đỏ thành phố, Đảng ủy, HĐND, UBND phường Đoàn Kết và 37 đại biểu hội viện Hội chữ thập đỏ phường.

HCTĐ phường Đoàn Kết hiện có 13 chi hội với 1387 hội viên, tăng 375 hội viên so với đầu nhiệm kì. Nhiệm kì 2016 – 2021, Hội chữ thập đỏ phường Đoàn Kết đã thực hiện đạt và vượt 7 chỉ tiêu Nghị quyết đại hội lần thứ 3: 90% trở lên các gia đình sinh sống trên địa bàn là hội viên Hội chữ thập đỏ; trên 90% cán bộ hội viên tham gia thực hiện tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tham gia học tập Nghị quyết của Đảng, Nghị quyết của Hội chữ thập đỏ các cấp; Hội đã thực hiện tốt phong trào đền ơn đáp nghĩa, thăm hỏi, hỗ trợ sửa  nhà cho 4 gia đình hộ nghèo, hộ yếu thế trên địa bàn; động viên, giúp đỡ các gia đình hội viên yếu thế, có hoàn cảnh khó khăn được trên 42,6 triệu đồng; ủng hộ thiên tai, mưa lũ, các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên được trên 17,7 triệu đồng; trong nhiệm kì đã vận động 10 đợt hội viên tham gia hiến máu tình nguyện với 83 lượt người tham gia; hằng năm có trên 100% chi hội xếp loại xuất sắc, tốt;  Hội chữ thập đỏ phường đạt cơ sở hội vững mạnh; Trong nhiệm kì,  Hội chữ thập đỏ phường Đoàn kết đã tặng giấy khen cho 30 lượt hội viên; đề nghị Trung ương hội tặng kỉ niệm chương cho 5 hội viên có thành tích trong xây dựng và phát triển hội.
Đại hội đại biểu Hội chữ thập đỏ phường Đoàn Kêt lần thứ 4, nhiệm kì 2021 – 2026 đã bầu ban chấp hành hội khóa 4 gồm 15 đồng chí, Hội nghị lần thứ nhất BCH Hội CTĐ phường  đã bầu đồng chí Nguyễn Thiện Lai tái cử chức vụ Chủ tịch HCĐ phường; Bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội đại biểu Hội CTĐ cấp trên gồm 8 đồng chí chính thức và 1 đồng chí dự khuyết. Đại hội đại biểu HCTĐ phường Đoàn Kết lần thứ 4 đã biểu quyết thông qua Nghị quyết nhiệm kì 2021 – 2026 với 7 chỉ tiêu như: phấn đấu hàng năm 100% cán bộ, 90% hội viên trở được tuyên truyền , thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước; 100% hộ gia đình có ít nhất 1người là thành viên HCTĐ;100% các đối tượng khó khăn được xem xét cứu trợ hằng năm phấn đấu có trên 20 lượt hội viên tham gia hiến máu; 100% chi hội xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, HCTĐ phường xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo Hội chữ thập đỏ TP, Đảng ủy phường Đoàn Kết đã tặng hoa chúc mừng Đại hội.  Hội CTĐ phường Đoàn Kết đã tặng giấy khen cho 3 tập thể 8 cá nhân có thành tích trong phong trào công tác CTĐ nhiệm kì 2016 – 2021.